Thông tin thú vị về các quốc gia Olympic – Brazil

Brazil sẽ đăng cai FIFA 2014 Football World Cup. Ủy ban điều hành FIFA đã quyết định Nam Mỹ sẽ đăng cai giải đấu. Chủ tịch FIFA Sepp Blatter cho biết “Nhiệm vụ không hề dễ dàng – đối với chúng tôi, đó là một thách thức thực sự lớn khi có cùng một danh sách các yêu cầu và điều kiện giống nhau cho chỉ một ứng viên so với nếu chúng tôi có hai ứng viên và có lẽ chúng tôi đặt tiêu chuẩn cao hơn nếu chúng tôi có hai. Phái đoàn đã chuyen nhuong arsenal có một buổi thuyết trình đặc biệt và chúng tôi đã chứng kiến ​​rằng World Cup lần này sẽ có tác động xã hội và văn hóa lớn như vậy ở Brazil. ” World Cup là sự kiện được theo dõi nhiều nhất trên thế giới.

Năm 1975, Joao Carlos de Oliveira lập kỷ lục thế giới mới ở nội dung nhảy ba lần với cự ly 17,89m. Ông là người cầm cờ của đội Olympic Brazil tại Thế vận hội Olympic lần thứ XXI ở Canada năm 1976.

Đại hội thể thao toàn Mỹ năm 1963 được tổ chức tại Sao Paulo, Brazil.

Bernardo Rocha de Rezende là một trong những huấn luyện viên bóng chuyền giỏi nhất thế giới. Anh sinh ra ở Rio de Janeiro. Ông từng nói: “Sau những chiến thắng rất quan trọng đầu tiên, vấn đề lớn nhất là vượt qua sự thay đổi của môi trường xung quanh đội. Nếu các cầu thủ thay đổi thái độ, mất kỷ luật vững vàng – những đội chiến thắng bỗng nhiên biến mất.” Trong những năm 1970 và đầu những năm 80, Bernardo là một trong những cầu thủ bóng chuyền vĩ đại nhất thế giới như Karch Kiraly (Mỹ) và Oleg Alekseyevich Moliboga (Liên Xô / Nga).

Brazil là nơi sinh của Edson Arantes dos Nascimento, được biết đến nhiều nhất với biệt danh “Pele”. Anh ấy là cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất mọi thời đại.

Carlos Arthur Nuzman là một trong những nhà lãnh đạo Olympic xuất sắc nhất thế giới. Ông sinh ngày 17 tháng 3 năm 1942 tại Rio de Janeiro, Brazil. Trong những năm 1960, ông là thành viên của đội tuyển bóng chuyền quốc gia Brazil. Ông đã thi đấu tại Thế vận hội Olympic mùa hè năm 1964 ở Tokyo (Nhật Bản). Từ năm 1975 đến 1995, ông được bầu làm chủ tịch Liên đoàn bóng chuyền Brazil, dưới sự lãnh đạo của ông, Brazil đã giành được nhiều danh hiệu quốc tế: Vô địch Nam Mỹ (15 danh hiệu), Đại hội thể thao Liên Mỹ (1 vàng, 4 bạc, 2 đồng), Giải vô địch thế giới. (2 HCV, 6 HCB, 5 HCĐ), Olympic (1 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ). Hiện tại, Carlos là chủ tịch Ủy ban Olympic Brazil (COB). Năm 2007, anh tổ chức Đại hội thể thao Liên Mỹ lần thứ hai tại Brazil. Khi Brazil được chọn đăng cai Đại hội thể thao Liên Mỹ 2007, Carlos Nuzman nói: “Đó là chiến thắng của dự án tốt nhất và đề xuất tốt nhất. Thế vận hội 2007 sẽ định hình lịch sử của thể thao Brazil và chúng tôi sẽ làm việc chăm chỉ để hiện thực hóa Đại hội Thể thao Liên Mỹ hay nhất mọi thời đại “. ​​Trong những năm 1970, 1980 và 1990, ông đã tổ chức nhiều giải đấu:

– Giải vô địch trẻ thế giới FIVB 1977 (Rio de Janeiro)
– Giải vô địch bóng chuyền Nam Mỹ năm 1981 (Santo Andre)
– Giải vô địch thế giới trước năm 1982 (Rio de Janeiro)
– Giải vô địch Nam Mỹ 1983 (Sao Paulo)
– Giải vô địch bóng chuyền Nam Mỹ năm 1989 (Curitiba)
– Giải vô địch thế giới dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên nữ năm 1989 (Foz de Iguazu)
– Giải vô địch Nam Mỹ năm 1991 (Sao Paulo)
– Giải vô địch trẻ thế giới năm 1993 FIVB (Sao Paulo)
– Giải vô địch bóng chuyền nam FIVB 1990 (Brasilia)
– Giải vô địch bóng chuyền nữ thế giới năm 1994 FIVB (Sao Paulo).

Robert Scheidt (chèo thuyền) được mệnh danh là người cầm cờ của đội Olympic Brazil tham dự Thế vận hội Bắc Kinh 2008. Robert hai lần vô địch Olympic (1996 & 2004).

Quốc gia Mỹ Latinh này đã giành được 13 huy chương Olympic từ năm 1920 đến năm 1972 …

Đội tuyển bóng rổ nữ Brazil đã giành huy chương bạc tại Thế vận hội Olympic mùa hè 1996. Các cầu thủ là Hortencia de Fatima Marcari Oliva, Maria Paula Goncalves da Silva, Claudia Maria Pastor, Cintia Silva Dos Santos, Silvia Andrea Santos Luz, Janet dos Santos Arcain, Martha de Souza Sobral, Alexandra Santos de Oliveira, Maria Angelica Goncalves da Silva, Ariana Aparecida dos Santos, Leila de Souza Sobral, Roseli do Carmo Gustavo.

Brazil đăng cai tổ chức Giải vô địch thế giới FIBA ​​dành cho nữ lần thứ 15 vào năm 2006. Đây là lần thứ tư sự kiện được tổ chức tại Brazil.

Quốc gia Nam Mỹ này đã cử 12 vận động viên bơi lội đến Thế vận hội Olympic Munich năm 1972. Đó là: Ruy Aquino Oliveira, Romulo Arantes Junior, Paulo Becskehazy, Jose Diniz Aranha, Jose Sylvio Fiolo, Alfredo Carlos Machado, Antonio Rocha Azevedo, Sergio Waissmann, Paulo Zanetti , Texeira Cristina Bassani, Maria Isabel Guerra, Lucy Maurity Burle.

Đội tuyển bóng rổ nam quốc gia Brazil đã giành chức vô địch thế giới vào năm 1963.
Bảng xếp hạng cuối cùng:

1.Brazil
2.Yugoslavia (hiện tại là Serbia)
3.USSR (hiện tại là Nga)
4. Hoa Kỳ
5. pháp
6.Puerto Rico
7. kim loại
8.Argentina
9.Mexico
10.Uruguay
11.Canada
12.Peru
13. Nhật Bản

Đại hội thể thao các trường đại học thế giới năm 1963 được tổ chức tại Porto Alegre, Brazil, từ ngày 30 tháng 8 đến ngày 8 tháng 9.

Alejandro Guevara Onofre: Anh ấy là một nhà văn tự do. Alejandro có nguồn gốc là người Ý, gốc Phi và gốc Peru. Ông đã xuất bản hơn bảy mươi lăm bài báo nghiên cứu bằng tiếng Anh và hơn hai mươi bài báo bằng tiếng Tây Ban Nha, liên quan đến các vấn đề thế giới, thể thao olympic, c