Đánh đầu trong bóng đá có dẫn đến tổn thương não không

heo một loạt các cuộc khảo sát và nghiên cứu được thực hiện trong thời gian gần đây, một thực tế đã được chứng minh rằng việc đi bóng trong bóng đá có thể để lại tác động xấu đến cầu thủ và có liên quan mật thiết đến chấn thương não lâu dài. Những cú đánh trong quyền anh cũng có thể gây ra những sát thương tương tự. Không nghi ngờ gì nữa, có thể nói việc lên hạng là mối đe dọa nghiêm trọng đối với các cầu thủ, cả những ngôi sao đang lên cũng như những cựu binh.

 

Bằng chứng khoa học

 

Các nhà nghiên cứu đã thu thập bằng chứng thực tế cho công việc của họ. Và bây giờ các nghiên cứu sâu hơn cho thấy rõ ràng rằng việc đi bóng có soccer skills euro cup 2021  thể tạo ra hoặc đẩy lùi bệnh não chấn thương mãn tính và các vấn đề thoái hóa thần kinh khác. Theo số lượng nghiên cứu sâu rộng về vấn đề này, tồn tại một mối liên hệ rất chặt chẽ giữa số lượng tiêu đề của một người chơi và sự bất thường trong não của anh ta / cô ta.

 

Họ cũng đã rút ra sự so sánh giữa vận động viên bơi lội và cầu thủ bóng đá. Người ta thấy rằng bộ não của các vận động viên bơi lội hoàn toàn bình thường trong khi bộ não của các cầu thủ bóng đá phát triển bất thường trong các vùng sợi trong chất xám của họ. Những dải sợi này – hay còn được gọi là Axons – mang thông điệp từ tế bào thần kinh này sang tế bào thần kinh khác. Khi đầu bị lắc mạnh và quá mức – xảy ra trong khi đánh bóng – thì các chức năng bị gián đoạn nghiêm trọng sẽ được ghi nhận trong các đặc điểm sợi của chúng.

 

Sự bất thường của não – Hiểu được những ảnh hưởng

 

Những cái lắc đầu thô bạo gây hậu quả nặng nề cho những người làm bóng đá. Nó dẫn đến sự phát triển của các triệu chứng nhận thức ảnh hưởng tiêu cực đến tâm trạng và hành vi của người chơi. Những triệu chứng này bao gồm trầm cảm, lo lắng, mất ngủ cũng như đau đầu nhẹ và nặng. Tuy nhiên, người ta vẫn chưa tìm ra liệu những bất thường trong hành vi tâm lý như vậy có rõ ràng hay không khi các cầu thủ ngừng thi đấu. Hy vọng rằng sẽ có thêm nhiều nghiên cứu làm sáng tỏ vấn đề này.